Dung môi pha sơn Xylen

Dung môi pha sơn Xylen

Mã sản phẩm13
Giá60.500 VNĐ
Tình trạngCòn hàng
Số lượng sản phẩm
1.Tên sản phẩm/Tên gọi khác

Tên sản phẩmXYLENE (C8H10) 

Tên khác: Xylen , xylol hoặc dimethylbenzene là bất kỳ một trong ba đồng phân của dimethylbenzene, hoặc sự kết hợp đó. Hóa chất Xylene là hỗn hợp dung môi có ba đồng phân : ortho, meta và para xylene.

2.Thông tin sản phẩmDanh pháp IUPAC : Dimethylbenzene

Công thức hóa học:  8 H 10.

Số CAS: [1330-20-7]

Xuất xứ: Korea,  Malaysia.

Đóng gói: 175kg/178 kg/ phuy

3.Ứng dụng

✅ Sản phẩm XYLENE (C8H10) DUNG MÔI PHA SƠN được sử dụng trong:

-Dung môi: XYLENE (C8H10) được sử dụng làm dung môi cho sơn bề mặt vì nó có tốc độ bay hơi chậm hơn Toluene và khả năng hoà tan tốt. Nó được dùng trong tráng men, sơn mài, sơn tàu biển, các loại sơn bảo vệ khác và dùng trong sản xuất nhựa. Các lĩnh vực ứng dụng bao gồm ngành công nghiệp in , cao su và da . Nó là một thành phần phổ biến của mực, cao su , và chất kết dính . Trong sơn mỏng và vecni , nó có thể được thay thế cho toluene , nơi khô chậm hơn là mong muốn, Và do đó được sử dụng bởi các nhà bảo quản các đối tượng nghệ thuật trong kiểm tra khả năng hòa tan.  Xylene dùng làm dung môi cho mực in vì nó có độ hoà tan cao. Hóa chất Xylene được dùng trong sản xuất keo dán như keo dán cao su.

Thuốc trừ sâuXylene được sử dụng làm chất mang trong sản xuất thuốc trừ sâu hoá học.

-Tẩy rửa: Tương tự, nó là một chất làm sạch , ví dụ, đối với thép , tấm silic , và các mạch tích hợp .

-Chất chống đông: Trong ngành công nghiệp dầu khí, xylene cũng là một thành phần thường xuyên của dung môi paraffin, được sử dụng khi ống trở nên bị tắc với sáp parafin. Vì những lý do tương tự, nó thường là thành phần hoạt tính trong các sản phẩm thương mại để loại bỏ sáp tai (cerumen) Cho thép , silicon wafers , và các mạch tích hợp .

-Y tế: Trong nha khoa, xylene có thể được sử dụng để giải thể gutta percha , một vật liệu được sử dụng cho nội nha (điều trị kênh gốc).

– Axit terephthalic và dẫn xuất có liên quan: p -Xylene là tiền thân chính để terephthalic axit và dimethyl terephthalate , cả hai monomeđược sử dụng trong việc sản xuất polyethylene terephthalate (PET) chai nhựa và polyester quần áo. o- Xylene là một tiền thân quan trọng của anhydrit phtalic . Nhu cầu axit isophthalic là tương đối khiêm tốn nên m -xylene hiếm khi được tìm thấy (và do đó là tiện ích của việc chuyển đổi nó thành phân tử o và p ).

-Thí nghiệm: Xylene được sử dụng trong phòng thí nghiệm để làm cho phòng tắm với đá khô để làm mát các bình phản ứng,  và như mộtdung môi để loại bỏ dầu ngâm tổng hợp từ kính hiển vi mục tiêu trong kính hiển vi ánh sáng . Trong mô học, xylene là chất làm sạch thông dụng nhất. Xylene được sử dụng để loại bỏ parafin từ khe kính hiển vi khô trước khi nhuộm. Sau khi nhuộm, các tấm kính hiển vi được đặt trong xylene trước khi gắn với một lớp phủ che phủ.

 Tiền chất cho các hợp chất khácMặc dù chuyển đổi sang axit terephthalic là sự chuyển hóa hóa học chủ yếu, xylenes là tiền thân của các hợp chất hóa học khác.

4.Nhận biếtXYLENE (C8H10) DUNG MÔI PHA SƠN

-Khả năng bốc hơi: bốc hơi chậm

-Màu: Chất lỏng không màu

-Mùi: có mùi thơm dễ chịu.

-Trạng thái: lỏng.

-Tan Trong nước: không tan trong nước.

-Tan trong dung môi hữu cơ khác: cồn, ether, dầu thực vật và hầu hết các dung môi hữu cơ khác.

Trở lại

Sản phẩm liên quan